Công ty may bị cháy đã mua gói bảo hiểm 550 tỷ đồng

Ngày 25/3, hiện trường vụ cháy tại Công ty Kwong Lung - Meko, nằm trong Khu công nghiệp Trà Nóc, đang được phong tỏa. Công an TP Cần Thơ phối hợp với Bộ Công an khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Theo công ty, vụ cháy đã làm nhà xưởng, máy móc thiết bị (trị giá khoảng 6 triệu USD) bị sập, hư hỏng hoàn toàn. Còn hàng hóa, nguyên liệu, thành phẩm (trị giá khoảng 7 triệu USD), phần lớn cũng bị cháy rụi, thiệt hại rất nặng nề. Tuy nhiên, mức độ thiệt hại cụ thể chưa thể thống kê chính xác vì công tác điều tra còn đang tiến hành.

Đầu năm nay, công ty có ký hợp đồng bảo hiểm cháy nổ thời hạn một năm với một công ty bảo hiểm lớn của nước ngoài, với phí hợp đồng hơn 1,1 tỷ đồng. Tổng số tiền mà đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm phải thanh toán cho bên mua là hơn 550 tỷ đồng.

"Công ty đã mua bảo hiểm cháy nổ và đang thông báo cho đơn vị bảo hiểm nắm bắt về vụ hỏa hoạn này", ông Phạm Nhật Phàm (đại diện lãnh đạo công ty) cho biết.

Công ty TNHH Kwong Lung - Meko là doanh nghiệp có vốn đầu tư 100% của Đài Loan, hoạt động tại Cần Thơ từ năm 1988 đến nay, chuyên thu mua, chế biến lông vũ, may mặc xuất khẩu. Công ty có hai phân xưởng sản xuất, trên diện tích gần 17.000 m2, với 1.300 lao động. Quá trình hoạt động, về cơ bản, đơn vị này được cho là chấp hành tốt các quy định của pháp luật.

Theo ông Võ Thanh Hùng - Trưởng ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, đây là vụ cháy nghiêm trọng, gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp. Ông đề nghị thành phố có phương án hỗ trợ kịp thời cho các lao động bị ngừng việc, mỗi người 3 tháng lương; đồng thời chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn hỗ trợ cho doanh nghiệp vay vốn và hỗ trợ lãi suất vay để giúp sớm khắc phục thiệt hại, khôi phục sản xuất…

Trưởng ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ cho rằng, trận hỏa hoạn là bài học trong công tác phòng cháy chữa cháy, bao gồm các vấn đề quy hoạch hệ thống nguồn nước, phương tiện, trang thiết bị, phương án tác chiến cũng như đào tạo nhân lực cho đơn vị và địa phương.

cong-ty-may-bi-chay-da-mua-goi-bao-hiem-550-ty-dong

Trước khi xảy ra hỏa hoạn, công ty may ở Cần Thơ đã mua bảo hiểm cháy nổ. Ảnh: Cửu Long.

Cùng ngày, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đến thăm hỏi và trao 260 phần quà (trị giá 350.000 đồng một phần) cho công nhân của Công ty Kwong Lung – Meko.

Ông Nguyễn Hùng Việt - Bí thư Đảng ủy phường Trà Nóc - cho biết, sau hai ngày sơ tán, người trong khu vực ảnh hưởng của đám cháy đã được cho về nhà sinh hoạt bình thường, một số hộ đã buôn bán trở lại. Chính quyền địa phương đang chuẩn bị trao tiếp 700 phần quà hỗ trợ cho các công nhân của công ty có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện lãnh đạo công ty cảm ơn sự giúp đỡ của các lực lượng tham gia chữa cháy, đồng thời xin lỗi người dân trong khu vực vì bị xáo trộn về cuộc sống sinh hoạt trong những ngày qua. Đồng thời, công ty cho biết vẫn chấm công cho công nhân trong những ngày nhà xưởng không hoạt động và sẽ phát lương đúng kỳ hạn. Doanh nghiệp đang huy động máy móc để lắp đặt tại cơ sở hai, cũng nằm trong Khu công nghiệp Trà Nóc, để sớm đi vào hoạt động.

Khoảng 9h ngày 23/3, lửa bốc lên từ kho vải tại tầng 5 tòa nhà của Công ty Kwong Lung – Meko. Hơn nghìn công nhân đang làm việc tháo chạy ra ngoài.

Lửa bùng phát dữ dội và kéo dài nhiều giờ liền buộc TP Cần Thơ huy động thêm Quân khu 9 và 6 tỉnh thành khác, trong đó có TP HCM tham gia dập. Hơn 24 giờ sau, đám cháy mới được khống chế. Toàn bộ 2 dãy nhà xưởng bị thiêu rụi, sập đổ.

Hơn 24 giờ lửa hoành hành công ty may ở Cần Thơ. Ảnh: Tiến Thành

Hơn 24 giờ lửa hoành hành công ty may ở Cần Thơ. Ảnh: Tiến Thành


Tag:

Quả cầu thông gió Kon Tum

,

Máng xối nước Yên Bình

,

Ống thông gió Bình Thuận

,

Máng xối nước Giá Rai

,

Máng xối nước Tân An

,

Quả cầu thông gió Châu Thành

,

Máng xối nước Tuy Phước

,

Ống thông gió Thốt Nốt

,

Quả cầu thông gió Thanh Thủy

,

Quả cầu thông gió Phong Thổ

,

Máng xối nước Tây Sơn

,

Quả cầu thông gió Quỳnh Phụ

,

Máng xối nước Tháp Chàm

,

Ống thông gió Phú Thọ

,

Quả cầu thông gió Yên Định

,

Máng xối nước Vân Canh

,

Quả cầu thông gió Sơn Đông

,

Máng xối nước Bắc Mê

,

Ống thông gió Hội An

,

Quả cầu thông gió Việt Trì

,

Ống thông gió Bắc Trà My

,

Máng xối nước Năm Căn

,

Quả cầu thông gió Tam Đảo

,

Ống thông gió Thiệu Hóa

,

Máng xối nước Vĩnh Thạnh

,

Ống thông gió Lương Tài

,

Ống thông gió Cẩm Phả

,

Quả cầu thông gió Quế Sơn

,

Máng xối nước Long Mỹ

,

Máng xối nước Văn Lâm

,

Quả cầu thông gió Phú Lộc

,

Ống thông gió Duy Xuyên

,

Quả cầu thông gió Châu Phú

,

Quả cầu thông gió Vụ Bản

,

Ống thông gió Hòa Bình

,

Máng xối nước Quận 4

,

Máng xối nước Sa Đéc

,

Quả cầu thông gió Chi Lăng

,

Ống thông gió Hòa An

,

Máng xối nước Bàu Bàng

,

Quả cầu thông gió Ba Tơ

,

Quả cầu thông gió Hà Quảng

,

Ống thông gió Vĩnh Lợi

,

Máng xối nước Tuần Giáo

,

Ống thông gió Lương Sơn

,

Ống thông gió Vũng Tàu

,

Quả cầu thông gió An Lão

,

Ống thông gió Tam Kỳ

,

Quả cầu thông gió Con Cuông

,

Quả cầu thông gió Hà Trung

,


0964.145.377

Back to top